3 Lưu ý chính khi thiết kế website trên điện thoại di động

Những thiết kế website trên điện thoại di động
Uncategorized

Với sự phát triển vượt trội của smartphone, hầu hết truy cập Internet đều được thực hiện trên điện thoại tiện lợi mọi lúc mọi nơi.

Tuy nhiên, trình duyệt smartphone còn nhiều hạn chế. Vì thế, thiết kế website trên mobile không thể giống như trên máy tính mà cần tuân theo 3 lưu ý chính sau đây để hỗ trợ tối ưu hóa quá trình sử dụng của người dùng.

3 Lưu ý chính khi thiết kế website trên điện thoại di động

Gỉam số lượng nội dung

Màn hình điện thoại, ngay cả của smartphone hiện đại bao giờ cũng nhỏ hơn laptop hay máy tính bàn thông thường. Không gian hiển thị vì vậy mà bị thu hẹp đi rất nhiều.

Vì thế, nội dung của website trên mobile càng đơn giản càng tốt. Chủ yếu là hình ảnh và các mục thông tin quan trọng.

Nhờ đó, người dùng internet vừa tiết kiệm thời gian đáng kể trong việc cập nhật thông tin vừa không phải lo đang lướt web mà mạng wifi yếu bất chợt.

Bố trí theo cột đơn

Một số nhà thiết kế thường có thói quen bố trí website thành nhiều cột. Song, cách thức này chỉ thích hợp khi hiển thị trên laptop còn với độ trình duyệt kém hiệu quả như điện thoại thì đây quả là điều bất tiện.

Muốn xem hết nội dung, người dùng phải phóng to lên một mức độ nhất định. Trong quá trình zoom hình dẫn đến chạm nhầm vào những mục không mong muốn gây không ít khó chịu, phiền toái.

Nhằm tránh tình trạng kể trên, website trên mobile nên được trình bày theo cột đơn sao cho vừa khớp với màn hình điện thoại, người dùng thoải mái hơn khi đọc.

Những thiết kế website trên điện thoại di động

Tận dụng chức năng sẵn có trên điện thoại

Smartphone lại hơn hẳn máy tính về chức năng nghe gọi, nhắn tin. Vì vậy, khi có bất kì website nào cung cấp số điện thoại thì với mobile, bạn có thể thực hiện liên lạc ngay liền.

Tận dụng ưu điểm này, nhiều website cho phép người dùng tự động gọi khi nhấp vào số phone hay liên kết cuộc gọi.

Ví dụ với trung tâm gia sư ông mặt trời, họ bao gồm sẵn mục “Liên hệ với chúng tôi” tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh đang có nhu cầu thăm hỏi bí quyết luyện thi đại học hiệu quả gọi điện tư vấn trực tiếp.

Uncategorized
5 mẹo thiết kế web giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

CodeKit để tải lại trình duyệt Keir Whitaker, đồng sáng lập của Viewport Industries cho biết: “Nếu bạn đang sử dụng Mac, CodeKit là điều cần thiết. “Tính năng tải lại của trình duyệt rất đáng để bạn chiêm ngưỡng. Những ngày làm mới lại trình duyệt của bạn để …

Uncategorized
3 yếu tố cần lưu ý để thiết kế web chuẩn

Một website chính luôn đòi hỏi sự cân bằng giữa các yếu tố: thẩm mỹ, thông tin sản phẩm/dịch vụ, trải nghiệm người dùng. Dù đôi lúc việc tối ưu tất cả 3 yếu tố này không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây có …

website nwebsite nền tảng để kinh doanhền tảng để kinh doanh
Uncategorized
4 nền tảng website cho người mới bắt đầu

Ngày nay, một website đơn giản với những thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ chính là một trong những cách thức quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển sự hiện diện của mình trên các kênh thông tin đại chúng. Trước khi đi qua bất …