3 yếu tố cần lưu ý để thiết kế web chuẩn

Uncategorized

Một website chính luôn đòi hỏi sự cân bằng giữa các yếu tố: thẩm mỹ, thông tin sản phẩm/dịch vụ, trải nghiệm người dùng. Dù đôi lúc việc tối ưu tất cả 3 yếu tố này không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây có thể sẽ giúp được cho bạn!

  1. Nội dung quan trọng cần phải rõ ràng

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, thiết kế của một trang web có tỉ lệ ảnh hưởng đến độ tin cậy của khách hàng cao hơn nội dung nằm trong đó.

Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý đến bố cục cũng như là thẩm mỹ của thiết kế.

Điều này có nghĩa là: bạn cần biết chọn lọc đâu là thông tin quan trọng và đặt nó lên trang chính, chứ không phải bưng tất cả lên và đặt tại trang chủ của mình.

Thiết kế Web chuẩn

  1. Màu sắc liệu có ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm trong việc chọn lựa màu sắc pha trộn nhằm tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp.

Thực chất, khả năng thành công của tỷ lệ chuyển đổi lại có liên quan đến ngữ cảnh hơn là chính màu sắc của phần chuyển đổi mang lại.

Theo một nghiên cứu mới đây, bất cứ điều gì nổi bật của một trang web sẽ dễ dàng được ghi nhận, trong khi màu sắc pha trộn sẽ cực kỳ dễ bị lãng quên hơn bao giờ hết.

Chính vì điều này mà bạn nên chọn một màu nổi bật cho khung chuyển đổi của mình hơn là pha trộn nhiều màu sắc khác nhau cho nó.

  1. Sử dụng nhiều không gian trắng

Theo nghiên cứu từ Eyetrack III và cuốn sách Neuro Web Design của Susan Weinschenk, khoảng trắng tạo nên không gian trống cho phép việc đọc hiểu trên website được dễ dàng hơn khi tạo được sự tương phản trên trang web.

Trên thực tế, nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, không gian trắng 2 bên lề là yếu tố quan trọng để bạn có thể khiến người dùng xem bài viết của mình. Nếu khoảng trắng giữa 2 mép lề bị thu hẹp quá nhiều, khả năng mong muốn tìm hiểu của người dùng sẽ giảm cực mạnh.

Có thể nói, 3 điều đơn giản trên đã giúp các website hỗ trợ người dùng biết cách làm sao tìm được nơi mua nhà tại quận 7 uy tín có được sự chú ý của khách hàng, khiến họ ngày càng truy cập website nhiều hơn.

Uncategorized
5 mẹo thiết kế web giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

CodeKit để tải lại trình duyệt Keir Whitaker, đồng sáng lập của Viewport Industries cho biết: “Nếu bạn đang sử dụng Mac, CodeKit là điều cần thiết. “Tính năng tải lại của trình duyệt rất đáng để bạn chiêm ngưỡng. Những ngày làm mới lại trình duyệt của bạn để …

Những thiết kế website trên điện thoại di động
Uncategorized
3 Lưu ý chính khi thiết kế website trên điện thoại di động

Với sự phát triển vượt trội của smartphone, hầu hết truy cập Internet đều được thực hiện trên điện thoại tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, trình duyệt smartphone còn nhiều hạn chế. Vì thế, thiết kế website trên mobile không thể giống như trên máy tính mà …

website nwebsite nền tảng để kinh doanhền tảng để kinh doanh
Uncategorized
4 nền tảng website cho người mới bắt đầu

Ngày nay, một website đơn giản với những thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ chính là một trong những cách thức quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển sự hiện diện của mình trên các kênh thông tin đại chúng. Trước khi đi qua bất …