Theo dõi các mẹo từ chuyên gia dưới đây để giữ cho bình nước thể thao của luôn sạch và có hình dạng tốt trong nhiều năm sử dụng, thiết kế của chúng không bao giờ bị lỗi thời

Nước ngọt thể thao ngọt có thể biến bình nước thể thao của bạn thành lồng ấp cho vi khuẩn và nấm mốc.

Rửa bằng tay

Rửa bình nước thể thao bằng tay với nước ấm và xà phòng là cách tốt nhất để làm sạch chúng sau khi đi xe, theo Ryan Jones, giám đốc phát triển bình nước thế thao.

 

 

cong dung binh nuoc the thao

 

Sử dụng bàn chải

Bàn chải đánh bóng đơn giản và dễ sử dụng, có bán tại hầu hết các cửa hàng và thường sử dụng trong phòng hoặc nhà bếp, sẽ giúp bạn lau sâu trong chai lớn hoặc những chai có lỗ hở.

Một số chà xát bằng bàn chải sẽ làm sạch các chất cặn bẩn dễ dàng và triệt để hơn và loại bỏ nấm mốc tốt hơn là rửa riêng.

Làm sạch sau mỗi lần đi xe

Hãy rửa bình nước xe đạp ít nhất một lần sau mỗi lần sử dụng. Thậm chí nếu bạn chỉ uống nước, bạn vẫn đổ mồ hôi và có thể là những thứ bạn đang ăn sẽ dính trên nắp khi bạn uống.

Theo Beiden. Tốt nhất là hãy rửa sạch chai hoặc bình nước sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn nhất.

Bỏ qua các chất tẩy rửa

Nếu bạn phải sử dụng máy làm sạch thông thường, có thể là thời gian để quăng bình nước đó vào thùng rác.

Jones lưu ý rằng nếu triển khai dùng thuốc tẩy đặc biệt là một chất hóa học khắc nghiệt mà bạn có thể phải tránh đưa vào bình nước của bạn.

Nếu bạn không rửa sạch, chất tẩy có thể làm ô nhiễm nước của bạn khi bạn lấp đầy chai .

Jones nói: “Nếu ai đó đang bị bệnh sử dụng bình nước thể thao của bạn, thì rửa sạch bằng nước xà bông ấm sẽ đủ để chăm sóc các vi trùng.

 

cach lam sach binh nuoc the thao

 

 

Biết khi nào nên ngừng sử dụng

Mặc dù có tất cả những ý định tốt nhất, đôi khi một bình nước thể thao không được làm sạch thường xuyên hoặc đủ kỹ lưỡng sẽ khiến nấm mốc phát triển bên trong.

Jones gợi ý rằng bạn nên kiểm tra bên trong của bình nước thật kỹ bằng trực quan, và nếu bạn không thể làm chủ quy trình loại bỏ được tất cả vi khuẩn bằng nước ấm và bàn chải, hãy ngưng sử dụng loại bình nước đó.

Nên mua bình nước thể thao ở những địa chỉ uy tín để được đảm bảo chất lượng. Hãy tìm hiểu thông tin về sản phẩm thật kỹ trước khi quyết định mua hàng.

Cũng đừng quên nhận tư vấn của những người có kinh nghiệm trong việc mua bình nước thể thao để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý và tốt nhất nhé.