5 mẹo thiết kế web giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Uncategorized

CodeKit để tải lại trình duyệt

Keir Whitaker, đồng sáng lập của Viewport Industries cho biết: “Nếu bạn đang sử dụng Mac, CodeKit là điều cần thiết.

“Tính năng tải lại của trình duyệt rất đáng để bạn chiêm ngưỡng. Những ngày làm mới lại trình duyệt của bạn để thay đổi có hiệu lực đã lâu rồi.”

Áp dụng thay đổi toàn cầu

Dưới đây là mẹo mã hóa từ nhạc sĩ, nhà sản xuất và web dev Elliott Fienberg , có thể giúp đẩy nhanh tốc độ ngay từ giai đoạn đầu của công việc thiết kế của bạn.

Sử dụng quy tắc CSS ký tự đại diện – sử dụng dấu sao làm bộ chọn – và bạn có thể áp dụng toàn bộ thay đổi cho toàn bộ trang.

 

meo thiet ke web

 

 

Ví dụ: để thay đổi tất cả phông chữ trên một trang sang sans-serif, bạn chỉ cần: * {font-family: arial, helvetica, sans-serif;}

Đây là một thủ thuật tuyệt vời của người thiết kế bạn nên bỏ túi khi bạn đang trải qua quá trình thiết kế.

Tất nhiên, đó không phải là một ý tưởng tuyệt vời, vì thế nên hạn chế hoặc sử dụng thủ thuật này một cách cẩn thận.

 

Sử dụng FitVids để nhúng video

HTML5 đã đơn giản hóa nhúng video, nhưng nhà thiết kế vẫn còn có hai vấn đề.

Đầu tiên là nhận được video để thay đổi kích thước một cách có hiệu quả, thứ hai là để đảm bảo thay đổi kích thước làm giảm một cách duyên dáng cho Flash khi HTML5 nhúng không được hỗ trợ.

Nếu bạn làm video hướng dẫn 5 mẹo để làm sạch bình nước thể thao của bạn, thì FitVids là giải pháp tốt nhất không thể bỏ qua.

 

y tuong thiet ke web

 

 

Kiểm tra tính nhân vật của bạn

“45-75 ký tự trên mỗi dòng thường được chấp nhận là an toàn để đọc thoải mái”, Trent Walton, người sáng lập và nhà thiết kế của Paravel nói .

“Đặt một dòng văn bản giả trên trang của bạn bằng dấu hoa thị ở ký tự 45 và dấu hoa thị ở ký tự 75. Bây giờ kiểm tra trang web để chắc chắn rằng nó thay đổi kích cỡ trong các tham số này. ”

PNGQuant để chuyển đổi hình ảnh

Nếu bạn muốn duy trì độ trong suốt và giảm thiểu kích thước tệp, có một dịch vụ có thể giúp bạn. PNGQuant có thể chuyển đổi PNG 24/32bit sang PNGS 8bit và vẫn duy trì độ trong suốt.

Bạn có thể trải nghiệm sự tiện lợi của bình lưỡng tính tại văn phòng làm việc của mình nhằm nâng cao hiệu suất công việc tốt hơn.

Những thiết kế website trên điện thoại di động
Uncategorized
3 Lưu ý chính khi thiết kế website trên điện thoại di động

Với sự phát triển vượt trội của smartphone, hầu hết truy cập Internet đều được thực hiện trên điện thoại tiện lợi mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, trình duyệt smartphone còn nhiều hạn chế. Vì thế, thiết kế website trên mobile không thể giống như trên máy tính mà …

Uncategorized
3 yếu tố cần lưu ý để thiết kế web chuẩn

Một website chính luôn đòi hỏi sự cân bằng giữa các yếu tố: thẩm mỹ, thông tin sản phẩm/dịch vụ, trải nghiệm người dùng. Dù đôi lúc việc tối ưu tất cả 3 yếu tố này không phải là điều dễ dàng, tuy nhiên, những lời khuyên dưới đây có …

website nwebsite nền tảng để kinh doanhền tảng để kinh doanh
Uncategorized
4 nền tảng website cho người mới bắt đầu

Ngày nay, một website đơn giản với những thông tin cơ bản về sản phẩm hay dịch vụ chính là một trong những cách thức quan trọng giúp cho doanh nghiệp phát triển sự hiện diện của mình trên các kênh thông tin đại chúng. Trước khi đi qua bất …