Làm thế nào để luyện thi đại học hiệu quả? Đây luôn là mối quan tâm hàng đầu không chỉ với các bạn học sinh mà còn cả các bậc phụ huynh.

Theo xu hướng hiện nay, tìm đến nhiều lớp học thêm, thầy cô tên tuổi là sự lựa chọn trên hết. Song, cách học này đang dần chứng minh điều ngược lại, vừa mất thời gian lại khiến người học trở nên thụ động hơn.

Thay vào đó, bạn có thể thay đổi hình thức ôn luyện tốt hơn với 3 phương pháp sau: rèn luyện khả năng tự học, học riêng với gia sư tại nhà và ôn tập theo nhóm.

Bí quyết luyện thi đại học hiệu quả

Rèn luyện khả năng tự học

Nhằm tránh tình trạng thụ động trong học tập, bạn cần phải rèn luyện khả năng tự học thật sự. Có như vậy mới tiếp thu được thật nhiều kiến thức và lưu giữ chúng trong thời gian lâu dài.

Với phương pháp tự học, bạn chủ động tiếp thu lượng kiến thức cần thiết cho bản thân. Đồng thời, hỗ trợ nhiều khả năng khác như: tập trung cao độ, tăng cường trí nhớ, tập thói quen ghi chú, lên kế hoạch cụ thể. Từ đó, kích thích não bộ hoạt động nhanh nhạy hơn.

Bạn có thể tự học bằng nhiều cách khác nhau, thông qua sách vở nâng cao hay một số website, diễn đàn chuyên về học tập.

Học riêng với gia sư tại nhà

Cùng với các lớp học thêm, hàng loạt trung tâm gia sư uy tín được thành lập trên khắp thành phố hồ chí minh. Song, về mặt hiệu quả có phần cao hơn.

Trung tâm luôn hỗ trợ đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tình giảng dạy tại nhà giúp học sinh và phụ huynh tiết kiệm được khoảng thời gian, công sức đáng kể.

Học riêng với gia sư tạo điều kiện thuận lợi cả về mặt không gian lẫn thời gian. Hai bên có thể thảo luận và điều chỉnh thời gian học tập hợp lý.

Hơn hết, bạn được hướng dẫn ôn tập theo đúng hướng, sát với hình thức thi cử. Bên cạnh đó, bất kì bài tập, thắc mắc nào cũng được giải đáp cặn kẽ, chi tiết.

Bí quyết luyện thi đại học hiệu quả nhất hiện nay

Ôn tập theo nhóm

Thay vì mất thời gian đến các lớp luyện thi đông đúc, chật chội, sao chúng ta không tổ chức học tập theo nhóm?

Thông qua nhóm học tập, các bạn tích cực hỗ trợ nhau về mặt kiến thức. Ngoài ra, bài tập, đề thi khó đến đâu cũng nhanh chóng được giải quyết.

Giữa bạn bè với nhau, việc thảo luận, góp ý cũng trở nên dễ dàng hơn. Nhờ đó, bạn tiếp nhận kiến thức trong tâm trạng thoải mái, ghi nhớ lâu và hiệu quả hơn.