Thị trường thiết bị công nghệ[technology] đeo tay đang dần trở nên hot hơn bao giờ hết khi các hãng lớn tung ra thị trường hàng loạt các sản phẩm với nhiều chức năng vô cùng tiện ích. Một số chiếc đồng hồ nổi bật có thể kể đến như Sony Smartwatch, Apple watch 2, Xiaomi 2, …

Vì sao đồng hồ thông minh lại hot và được nhiều người săn đón đến vậy?

Nếu bạn đang băn khoăn, chưa biết mình có nên sở hữu một chiếc dong ho thong minh gia re hay không thì hãy đọc 5 lý do dưới đây để biết tại sao nó lại được ưu chuộng đến như vậy nhé!

  1. Thông báo

Đối với hầu hết mọi người, thông báo chính là lý do chính yếu chúng ta bỏ tiền ra để sắm cho mình một chiếc smartwatch.

thong-bao

Với khả năng báo rung/chuông khi có tin nhắn, cuộc gọi mà không cần phải lấy điện thoại ra khỏi túi, những chiếc đồng hồ thông minh đã đơn giản hóa cuộc sống của tất cả mọi người.

  1. Trả lời cuộc gọi

Nhiều đồng hồ thông minh ngày nay đã được cài đặt thêm chức năng trả lời[Install additional] cuộc gọi đến (như Sony Smartwatch 3) cho phép người dùng chấp nhận hoặc từ chối nhận cuộc gọi ngay trên màn hình đồng hồ.

tra-loi-cuoc-goi

Bằng cách kích hoạt loa và micro của điện thoại hoặc tai nghe, chiếc smartwatch đem đến khả năng nghe và gọi điện thoại ngay cả khi lái xe một cách dễ dàng.

  1. Theo dõi sức khỏe

Ngoài khả năng nhận cuộc gọi, tin nhắn và báo thông tin, theo dõi sức khỏe là một trong những lý do khiến mọi người bị thu hút bởi smartwatch.

Bằng cách thông báo mỗi khi người sử dụng ngồi yên thụ động quá lâu hay đếm khoảng cách, số bước đi đã thực hiện trong ngày, những chiếc đồng hồ đeo tay thông minh giúp ta kiểm soát được lượng calories đã đốt cháy trong ngày từ đó giữ gìn sức khỏe một cách chủ động hơn.

  1. Vòng đời của pin

Không giống như điện thoại thông thường, những chiếc smartwatch có thời lượng pin lên đến 1 tuần khi bạn sử dụng liên tục. Đây là điều cực kỳ tiện lợi khi chúng ta đi du lịch hay cắm trại dài ngày.

  1. Khả năng định hướng

Với một chiếc đồng hồ thông minh trên tay, việc tìm đường tại một nơi xa lạ không còn là điều làm khó dễ bạn nữa!

kha-nang-dinh-huong

Các bộ định vị siêu nhỏ tích hợp công nghệ GPS và kết nối mạng thông qua wifi[network connection via wifi] ngày càng tân tiến sẽ khiến bạn bất ngờ với khả năng độc đáo của một chiếc đồng hồ đấy!

Với sự ra đời của hàng loạt các dòng đồng hồ thông minh cho đến thời điểm hiện tại, việc chọn lựa đôi khi khá khó khăn cho hầu hết mọi người.

Mỗi ngày trôi qua, một tính năng mới của những chiếc đồng hồ ấy lại được tăng thêm bởi các nhà sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng cao của người dùng.

Đồng ý rằng những chiếc đồng hồ này chỉ đang chứa đựng những chức năng mà điện thoại thông minh đang sở hữu, tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng nó chính là biểu tượng của công nghệ hiện đại, là sự cách tân, đem đến tiện nghi cho cuộc sống con người.