Làm cách nào để thay đổi tên miền WordPress?

hosting

Bạn có thể thay đổi tên miền cho trang web WordPress bất cứ lúc nào bạn thích, nhưng có một vài cài đặt quan trọng cần phải thực hiện để chuyển đổi. Hãy đảm bảo các bước dưới đây được làm theo một cách cẩn thận để thực hiện đúng việc chuyển tên miền wordpress.

Một số lý do để thay đổi URL

Dưới đây là hướng dẫn để di chuyển một cài đặt WordPress từ một URL này sang một URL khác. Có nhiều trường hợp khác nhau để di chuyển cài đặt WordPress, như được hiển thị bên dưới.

Trường hợp  1 – Di chuyển từ một thư mục con

Trường hợp đầu tiên là khi một trang web WordPress di chuyển từ một thư mục con đến miền gốc của nó. Ví dụ: Chuyển từ http://example.com/blog sang http://example.com

Trường hợp  2 – Thêm hoặc xóa www

Một lý do khác để cập nhật URL của bạn là nếu bạn cần thêm hoặc xóa www khỏi tên miền của mình. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ‘Cloudflare’ với DreamHost, bạn cần thêm www vào tên miền của mình. Vì vậy, nếu trước đây example.com, bạn sẽ thay đổi nó thành www.example.com. Điều này phụ thuppjc vào hosting cho wordpress của bạn Bạn cũng có thể gặp lỗi chuyển hướng trình duyệt khi xem trang web của mình. Nó có thể nói “Too many redirects” hoặc “The page isn’t redirecting properly”.

Trường hợp số 3 – Thêm ‘https’ vào URL

Nếu bạn đang sử dụng chứng chỉ SSL, phần đầu tiên của URL sẽ thay đổi từ ‘http’ sang ‘https’.

Trường hợp số 4 – Chuyển đến tên miền mới

Trường hợp cuối cùng là khi một trang web WordPress chuyển từ một tên miền được lưu trữ đầy đủ sang một trang khác. Ví dụ: Chuyển từ http://example.com sang http://dreamhost.com

Nếu trường hợp này áp dụng cho trang web của bạn, hãy xem bài viết sau để có hướng dẫn đầy đủ về di chuyển một cài đặt WordPress sang một tên miền khác.

Hai cách để thay đổi URL WordPress

Thay đổi URL cơ sở trong cài đặt WordPress của bạn

WordPress phụ thuộc rất nhiều vào một URL cơ sở để tải đúng phương tiện, trang, vv…. của bạn. Vì bạn đang chuyển trang web WordPress sang một URL khác, bạn cũng phải cập nhật URL cơ bản được đặt trong cài đặt của trang WordPress để phản ánh thay đổi URL.

 • Đăng nhập vào WordPress Dashboard.

 • Điều hướng đến Cài đặt> Chung.
 • Xác định vị trí “WordPress Address (URL)” và “Site Adress (URL)”, sau đó ghi lại chính xác URL được liệt kê cho “WordPress Address (URL)” (bạn sẽ sử dụng sau).

 • Thay đổi URL cho cả “WordPress Adress (URL)” và “Site Adress (URL)” thành URL mới của nó.
 • Lưu thay đổi của bạn
 • Đăng xuất khỏi bảng điều khiển WordPress của bạn và đóng cửa sổ trình duyệt, nhưng ĐỪNG tải các trang web vừa được nêu ra ngay lập tức.

Thay đổi URL cơ sở bằng phpMyAdmin

Nếu bạn không thể truy cập trang web WordPress thông qua tài khoản người dùng của mình, bạn có thể sử dụng phpMyAdmin để cập nhật URL.

 • Mở phpMyAdmin.
 • Nhấp vào cơ sở dữ liệu của bạn ở khung bên trái. Một số bảng sẽ xuất hiện bên dưới nó. Nhấp vào bảng wp_options của bạn.

 • Tìm các hàng ‘siteurl’ và ‘home’ . Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh để chỉnh sửa.

 • Khi bạn cuộn qua các tùy chọn này, “trình duyệt” sẽ xuất hiện.

 • Nhấp vào biểu tượng bút chì bên cạnh để chỉnh sửa.
 • Thay đổi URL bằng cách gõ vào một URL mới.
 • Nhấp vào nút Go để lưu cài đặt. Làm điều này cho cả hai tùy chọn ‘siteurl’ và ‘home’.

 

 

hosting
Hosting cho WordPress (phần 2)

Tiếp theo  bài viết trước, bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cho việc mua hosting cho wordpress của bạn. Hướng dẫn từng bước để mua hosting cho wordpress: Bước 1: Chọn tên miền mới (miễn phí) hoặc sử dụng tên miền hiện có. Sau khi lựa chọn …

hosting
Hosting cho wordpress (phần 1)

Nhiều blogger mới đã sai lầm khi mua hosting từ các công ty không đáng tin cậy và sau đó phải hối hận. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết để mua hosting cho wordpress đáng tin cậy cùng với tên miền. Trong phần …

web hosting
hosting
Cần xem xét điều gì khi thay đổi hosting của bạn

Có nhiều lý do để bạn xem xét việc mua hosting cho wordpress hay website. Có lẽ bạn không hài lòng với sự hỗ trợ hoặc tính năng của nhà cung cấp hiện tại của bạn. Có lẽ bạn tìm thấy một mức giá tốt hơn ở nơi khác. Bất …