Cần xem xét điều gì khi thay đổi hosting của bạn

web hosting
hosting

Có nhiều lý do để bạn xem xét việc mua hosting cho wordpress hay website. Có lẽ bạn không hài lòng với sự hỗ trợ hoặc tính năng của nhà cung cấp hiện tại của bạn. Có lẽ bạn tìm thấy một mức giá tốt hơn ở nơi khác. Bất kể lý do bạn muốn di chuyển từ hosting này sang hosting khác là gì, hãy cân nhắc một vài điều sau đây.

Bạn muốn web của mình không bị sập trong lúc đổi hosting cho wordpress. Bạn muốn khách hàng hoặc người xem của bạn có không bị gián đoạn. Tất nhiên, có thể sẽ có sự cố ngoài ý muốn nhưng chỉ cần lên kế hoạch một chút là bạn có thể giảm thiểu khả năng đó.

 

internet

Hãy lưu lại trang web của bạn ngay bây giờ

Bạn thậm chí không muốn nghĩ đến việc chuyển từ máy chủ lưu trữ sang máy chủ lưu trữ khác mà không cần sao lưu toàn bộ trang web của bạn. Nếu có gì đó xảy ra và bạn mất tập tin, bạn sẽ có ngay bản sao lưu cho bạn dùng để khôi phục.

Tốt nhất là tự sao lưu tất cả các tệp của bạn trong trường hợp có sự không tương thích giữa máy chủ lưu trữ hiện tại và máy chủ lưu trữ mới của bạn. Hãy đảm bảo đủ thời gian cho việc sao lưu. Bạn có thể ngạc nhiên về lượng thời gian để sao lưu tất cả các tệp tin của bạn.

 

Nghiên cứu Hosting Mới

Có thể bạn đang di chuyển từ một máy chủ có một bộ các tính năng nhất định sang một máy chủ khác y hệt. Có thể, nhưng rất ít khi, trừ khi đó là những hosting nước ngoài hay hosting Việt Nam tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể gặp phải vấn đề về tương thích và ít nhất bạn sẽ cần một số thông tin thích hợp để di chuyển đúng những gì bạn cần. Bạn sẽ cần những điều sau đây để chuyển sang máy chủ lưu trữ mới:

  • Tìm hiểu những phương tiện cho phép tải lên các tập tin và chắc chắn rằng bạn có sẵn để nhanh chóng tải lên trang web của bạn. Tối thiểu phải là một client FTP thích hợp.
  • Nhận thông tin DNS cho máy chủ mới của bạn và đảm bảo bạn có thông tin tài khoản miền của mình để bạn có thể nhanh chóng sửa đổi cài đặt khi cần thiết.
  • Đảm bảo bạn có sẵn URL tạm thời để bạn có thể kiểm tra trang web của mình trước khi thay đổi DNS.
  • Có một danh sách tất cả các thông tin máy chủ để thực hiện các thay đổi kịch bản cần thiết để các tập lệnh của bạn sẽ chạy đúng

 

web hosting

Những điều cần làm trước khi chuyển đổi

Báo cho mọi người thời gian bạn chuyển hosting bằng cách đăng thẳng lên trang chủ của bạn, hoặc qua các kênh mạng xã hội khác. Cho dù bạn sở hữu một trang web kinh doanh của công ty hay cá nhân, đặc biệt là trong lĩnh vực marketing, phép lịch sự là phải thông báo cho người dùng rằng bạn đang chuyển để họ không tự hỏi điều gì đã xảy ra.

Người dùng của bạn sẽ hiểu rằng đôi khi những điều này là cần thiết và đôi khi họ thậm chí có thể hỗ trợ bạn bằng cách cho bạn biết khi có bất kỳ vấn đề nào còn sót lại sau khi chuyển. Báo cho họ biết khi nào bạn chuyển và khi nào chuyển xong.

 

Trong lúc chuyển

Lập một kế hoạch chi tiết cho tất cả các bước. Lên lịch thời hạn chậm nhất cho việc chuyển. Bằng cách này sẽ tối thiểu số người bị gián đoạn bởi quá trình chuyển. Tạo một danh sách tất cả các bước bạn cần thực hiện để di chuyển bao gồm các chi tiết về cấu trúc tệp tin để bạn có thể đảm bảo tất cả các tệp được sao chép chính xác.

Sau khi tất cả các tệp được tải lên hoàn chỉnh,hãy kiểm tra trang web của bạn bằng URL tạm thời. Sử dụng check list các trang trên trang web của bạn để truy cập vào từng trang và đảm bảo nó hoạt động đúng. Sau khi hoàn tất, bạn có thể thay đổi DNS. Đảm bảo bạn thuật lại với khách truy cập những gì bạn đang làm để họ có thể giúp xác định các vấn đề.

 

dns

Sau sự di chuyển

Một khi tất cả các tập tin của bạn được di chuyển và bạn đã thử lại tất cả, bạn có thể thay đổi DNS. Đăng nhập vào tài khoản của máy chủ lưu trữ tên miền và thay đổi cài đặt cho hosting, đặc biệt là các web sử dụng dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam. Trước đây phải mất tới 48 tiếng để tên miền tuyên truyền đầy đủ, nhưng hiện nay điều này xảy ra rất nhanh chóng nên hầu hết người dùng của bạn sẽ có thể phát hiện được các vấn đề ngay sau khi di chuyển.

Nếu có bất kỳ vấn đề nào bạn luôn có thể quay trở lại máy chủ cũ của mình và chỉnh sửa nó. Sau một vài ngày nếu bạn không phát hiện ra vấn đề, hãy hủy tài khoản cũ của bạn và bạn có thể chắc chắn rằng việc di chuyển của bạn đã thành công.

Một khi bạn đã hoàn thành di chuyển các tập tin của bạn, kiểm tra trang web của bạn kỹ trước khi thay đổi DNS. Chỉ khi bạn đã hoàn tất kiểm tra, sau đó bạn mới nên thay đổi DNS của bạn.

 

Tóm lại:

Ngay cả khi mọi thứ dường như hoạt động tốt, hãy chờ vài ngày để chắc chắn trước khi hủy tài khoản của bạn tại máy chủ cũ. Nếu bạn làm theo tất cả các bước trên thì việc di chuyển của bạn sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có ít khi phạm sai lầm. Tất nhiên, đôi khi những điều không mong đợi có thể xảy ra nhưng với các bước thích hợp, bạn có thể giảm khả năng phải đối phó với nó đi nhiều.

 

 

 

 

 

hosting
Làm cách nào để thay đổi tên miền WordPress?

Bạn có thể thay đổi tên miền cho trang web WordPress bất cứ lúc nào bạn thích, nhưng có một vài cài đặt quan trọng cần phải thực hiện để chuyển đổi. Hãy đảm bảo các bước dưới đây được làm theo một cách cẩn thận để thực hiện đúng …

hosting
Hosting cho WordPress (phần 2)

Tiếp theo  bài viết trước, bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cho việc mua hosting cho wordpress của bạn. Hướng dẫn từng bước để mua hosting cho wordpress: Bước 1: Chọn tên miền mới (miễn phí) hoặc sử dụng tên miền hiện có. Sau khi lựa chọn …

hosting
Hosting cho wordpress (phần 1)

Nhiều blogger mới đã sai lầm khi mua hosting từ các công ty không đáng tin cậy và sau đó phải hối hận. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết để mua hosting cho wordpress đáng tin cậy cùng với tên miền. Trong phần …