KINH NGHIỆM CHĂM SÓC PHỤ NỮ MANG THAI

phụ nữ mang thai
sức khỏe

Phụ nữ mang thai cần nhận được chế độ chăm sóc đặc biệt kĩ lưỡng đảm bảo sức khỏe cả mẹ và bé. Song, công việc này chưa bao giờ dễ dàng, đòi hỏi khả năng quan tâm, theo dõi sát sao và thấu hiểu tâm lý phụ nữ sâu sắc.

Zcare – chuyên tiếp thị gối chống trào ngược nói riêng và vật dụng cần thiết cho bà bầu nói chung sẽ gợi ý bạn vài kinh nghiệm hữu ích giúp chăm sóc phụ nữ mang thai tốt nhất.

Khám thai định kì

Từ ngày bắt đầu mang thai đến khi sinh nở, mẹ bầu cần thăm khám thai kì đều đặn thường xuyên tại các bệnh viện chuyên khoa phụ sản. Qua đó, dễ dàng theo dõi sự phát triển của thai nhi, đảm bảo cả mẹ và bé luôn an toàn (safe), khỏe mạnh.

Chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng

Khẩu phần ăn có ảnh hưởng rất lớn đến chăm sóc sức khỏe (healthcare) phụ nữ mang thai,  đòi hỏi sự cân bằng chất dinh dưỡng hợp lý. Nên kết hợp nhiều dưỡng chất trong cùng bữa ăn và lưu ý rửa sạch, nấu chín trong quá trình chế biến. dinh dưỡng ăn uống

Một số thực phẩm tốt cho mẹ bầu có thể kể tới, như: cá hồi, thịt bò, hoa quả, ngũ cốc,… đều cung cấp đầy đủ vitamin, protein bổ dưỡng.

Thời gian ngủ nghỉ hợp lý

Trong suốt thời gian mang thai, phụ nữ dễ biến đổi tâm trạng thất thường. Một phần do sức nặng cơ thể, phần khác từ môi trường, áp lực cuộc sống.

Nhằm duy trì tinh thần lạc quan cho mẹ bầu, người thân xung quanh nên tạo điều kiện cho mẹ bầu ngủ nghỉ hợp lý. Bên cạnh đó, cũng cần đến sự hỗ trợ của bộ giường đệm êm ái, như: gối ôm cho bà bầu hay gối chữ U kê cổ.

Tập thể dục thường xuyên

Mẹ bầu cần lập trình (code) kế hoạch thể dục thể thao trong khoảng 30-60 phút mỗi ngày nhằm giúp tinh thần họ vui vẻ, thoải mái hơn.tập thể dục

Các động tác nhẹ nhàng còn có khả năng nâng cao sức chịu đựng của cơ thể, đồng thời lưu thông máu huyết, đỡ vất vả hơn khi chuyển dạ sinh con.

Có thể kết hợp dùng thiết bị nghe nhạc trong khi tập thể thao để  tăng cường sức khỏe tinh thần lẫn vật chất.

Tránh xa các chất kích thích

Phụ nữ mang thai nên đặc biệt tránh xa các chất kích thích, bao gồm: rượu, bia, thuốc lá,…. tác động xấu đến sức khỏe bản thân và thai nhi.

Người thân xung quanh cũng nên chú ý hạn chế sử dụng (use) các chất kể trên, nhất là hút thuốc vì chỉ cần khói tỏa ra cũng đã gây nguy hiểm đến phụ nữ mang thai

Top 7 nước đóng chai tốt nhất thế giới
sức khỏe
Top 7 nước đóng chai tốt nhất thế giới

Trong vài thập kỷ trước đây, chúng ta chỉ có một số ít lựa chọn về nước đóng chai, nhưng ngày nay người tiêu dùng có thể tìm thấy hơn 3.000 thương hiệu trên thị trường. Trong đó, thương hiệu nước khoáng vĩnh hảo, nước tinh khiết Aquafina hay nước …