Hosting cho wordpress (phần 1)

hosting

Nhiều blogger mới đã sai lầm khi mua hosting từ các công ty không đáng tin cậy và sau đó phải hối hận. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết để mua hosting cho wordpress đáng tin cậy cùng với tên miền.

Trong phần hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng Bluehost, đây là dịch vụ lưu trữ chính thức được đề xuất cho WordPress và là một trong những dịch vụ hosting tốt nhất Việt Nam.

Bluehost cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí (bắt buộc phải có) và bạn cũng có lựa chọn để nâng cấp lên PHP 7.0. Thêm một lợi ích, với Bluehost, bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí. Điều này không chỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nó còn giúp bạn quản lý tất cả mọi thứ ở một nơi.

Tôi đề nghị bạn làm đúng theo hướng dẫn này và mua máy chủ lưu trữ và tên miền của bạn như đã nêu ở đây. Lưu ý: Hướng dẫn này rất chi tiết, vì vậy hãy làm một tách cà phê cho tỉnh táo và theo dõi chặt chẽ!

Trước khi bắt đầu, có vài điều bạn cần chuẩn bị:

 

1)Tên miền

 Tên miền giống như địa chỉ trực tuyến của bạn. Đây là nơi blog/trang web của bạn hoạt động.

Bạn sẽ nhận được một tên miền miễn phí với Bluehost hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ tên miền nào nếu bạn đã mua. (Ngay cả khi bạn không cần tên miền miễn phí bây giờ, bạn vẫn có thể sử dụng nó sau này.)

Nếu bạn chưa quyết định về tên miền của mình, hướng dẫn này sẽ hữu ích cho bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ miễn phí như Bustaname, hoặc LeanDomainSearch, hoặc NameStation để tìm một tên miền tốt.

 

2)Phương thức thanh toán

Khi mua hosting và tên miền của bạn, bạn có thể thực hiện thanh toán qua thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, hoặc PayPal. Hãy đảm bảo bạn có chế độ thanh toán an toàn.

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu công việc chính – mua hosting cho wordpress

Trước khi bắt đầu, tôi có một số điều cần giải thích về các gói của Bluehost

Hãy tới trang chủ Bluehost và nhấp vào “get started now”.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn sẽ thấy ba gói khác nhau để lựa chọn. Tôi sẽ nhanh chóng giải thích sự khác nhau giữa các gói, nhưng bạn cũng nên đọc hướng dẫn này để hiểu sâu hơn về những gì mà các gói này mang lại.

Đây là những lời khuyên của tôi:

Chỉ chạy một trang web: Basic

Chạy nhiều trang web: Plus

Cần SSL và địa chỉ I.P chuyên dụng: Prime

 Trừ khi bạn đã có ý định mua gói Prime, tôi khuyên bạn nên mua nó. Ngay cả khi bây giờ bạn chỉ cần lưu trữ một trang web, với gói Prime, bạn có thể lưu trữ các trang web không giới hạn trong tương lai nếu bạn muốn.

Lưu ý: Các liên kết tôi đưa ra ở đây sẽ có nhiều giảm giá lớn áp dụng cho tất cả các gói. Nhưng chỉ giảm giá dành cho hóa đơn đầu tiên, vì vậy tốt hơn là bạn nên mua một gói sử dụng trong 2-3 năm để tiết kiệm tiền.

Nhấp vào “select”

Lưu ý: Trong hướng dẫn này, tôi mua gói Starter trong 12 tháng. Quá trình này là như nhau bất kể bạn chọn gói nào.

Vậy là đã xong khâu chuẩn bị. Hãy đón đọc bài viết tiếp theo để xem hướng dẫn từng bước để mua một hosting nhé!

 

hosting
Làm cách nào để thay đổi tên miền WordPress?

Bạn có thể thay đổi tên miền cho trang web WordPress bất cứ lúc nào bạn thích, nhưng có một vài cài đặt quan trọng cần phải thực hiện để chuyển đổi. Hãy đảm bảo các bước dưới đây được làm theo một cách cẩn thận để thực hiện đúng …

hosting
Hosting cho WordPress (phần 2)

Tiếp theo  bài viết trước, bài viết này sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết cho việc mua hosting cho wordpress của bạn. Hướng dẫn từng bước để mua hosting cho wordpress: Bước 1: Chọn tên miền mới (miễn phí) hoặc sử dụng tên miền hiện có. Sau khi lựa chọn …

web hosting
hosting
Cần xem xét điều gì khi thay đổi hosting của bạn

Có nhiều lý do để bạn xem xét việc mua hosting cho wordpress hay website. Có lẽ bạn không hài lòng với sự hỗ trợ hoặc tính năng của nhà cung cấp hiện tại của bạn. Có lẽ bạn tìm thấy một mức giá tốt hơn ở nơi khác. Bất …