Những lưu ý khi thi SAT

Những lưu ý khi thi SAT
Luyện thi

SAT là một trong những bằng cấp quan trọng để các bạn có thể học tập trên đất nước cờ hoa. Mỗi năm Việt Nam ta có không ít học sinh tham dự kì thi này với mong muốn đạt số điểm cao để có thể san hoc bong nhiều ngành học lớn như công nghệ thông tin, kinh doanh, thiết kế web, seo,…danh giá để được học tập và làm việc tại Mỹ.

Trước khi tham dự một kì thi lớn như vậy thì bạn cần luyện thi SAT và lưu ý một số điều để kì thi được diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng vô cùng cần thiết khi tham dự kì thi SAT.

  1. Bạn nên mang theo nhiều bút chì 2B

Khi đi thi bạn nên đem theo ít nhất là 3 chiếc bút chì 2B nếu như bạn không muốn mất thời gian (time) làm bài cho việc phải ngồi gọt những chiếc bút chì. Bạn nên mang theo nhiều bút chì 2B

Nếu cẩn thận thì bạn có thể mang 5 hay thậm chí là 10 chiếc bút chì để có thể giúp đỡ cho những người bạn xấu số.

  1. Bạn phải kiểm tra pin máy tính

Thông thường thì rất ít khi máy tính (computer) của bạn hết pin nhưng chúng ta cũng không thể lường trước được việc nó hết pin ngay trong lúc thi. Tốt nhất bạn nên thay pin mới trước ngày thi hoặc mang dự 2 chiếc máy tính khi vào phòng thi.

  1. Cẩn thận khi điền vào tờ làm bài

Kì thi SAT là một kì thi lớn và tạo cho thí sinh một sức ép khá cao, vì thế bạn phải luyen thi sat thật kỹ trước khi bước vào phòng thi. Việc bạn viết nhầm kết quả vào tờ bài làm hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy tự nhắc nhở bản thân khi điền đáp án cũng như kiểm tra lại thật kĩ khi kết thúc phần thi.

  1. Bạn nên trả lời những câu dễ trước

Mỗi phần thi trong kì thi SAT đều có giới hạn về bài làm vì thế 1 giây làm bài đối với mỗi thí sinh đều rất quan trọng. Các câu hỏi đều có điểm số như nhau dù đó là câu dễ hay câu khó. trả lời những câu dễ trước

Vì thế bạn nên trả lời những câu hỏi dễ trước và dành thời gian để cho những câu hỏi khó sau. Bạn không nên tiêu tốn quá nhiều thời gian của mình vào bất kì câu hỏi nào mà hãy biết phân bố thời gian sao cho hợp lí.

  1. Đừng cẩu thả

Ngay khi bạn gặp những câu hỏi (question) dễ thì cũng đừng quá chủ quan cẩu thả vì có khi bạn sẽ nhìn nhầm câu hỏi, nhầm câu trả lời, tính toán sai,… Đây là một kì thi quan trọng và mang tầm cỡ quốc tế, vì thế việc đặt bẫy trong những câu hỏi cũng là điều dễ hiểu.

Hơn hết để có được kết quả thật tốt thì bạn hãy cố gắng chuẩn bị thật tốt trước khi thi bằng cách luyện tập nhiều đề, tham khảo các website, internet, sách vở,…