Là một người mới bắt đầu tìm hiểu seo la gi và học SEO bạn có thể cảm thấy hơi bị choáng ngợp bởi hàng loạt các kỹ thuật và thực hành được khuyến khích để đạt được thứ hạng tốt.

Xây dựng liên kết chỉ là một trong một số nhiệm vụ đang diễn ra bạn sẽ cần phải giải quyết để có được kết quả tốt nhất và di chuyển lên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm.

Đương nhiên thì việc tìm kiếm càng nhiều cơ hội xây dựng liên kết càng tốt; trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách hiệu quả để thu thập một danh sách các backlink chất lượng mà bạn có thể tích hợp vào chiến lược xây dựng liên kết của bạn.

Xây dựng link building với ahrefs

Tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng?

Google nhìn thấy các liên kết chất lượng tốt như một dấu hiệu của sự tin tưởng – đó là một tín hiệu rằng trang web của bạn đã có ích cho ai đó và thông tin bạn cung cấp có giá trị.

Liên kết là cốt lõi của các thuật toán của Google và vẫn là tín hiệu mạnh nhất bạn có thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm về sức mạnh và tầm quan trọng của trang web.

Trang web của bạn có thể có đầy đủ nội dung có giá trị, nhưng nếu các trang web khác không liên kết với bạn thì bạn không thể hiện cho các công cụ tìm kiếm nội dung thật tuyệt vời và trang web của bạn sẽ không đạt được thứ hạng mà nó xứng đáng được có.

Chất lượng hơn số lượng

Mặc dù chất lượng và sự liên quan là những gì Google quan tâm. Trên thực tế, nếu bạn mua liên kết từ một loạt các trang web chất lượng thấp, nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến việc SEO thứ hạng của bạn.

Đầu tư vào chiến lược xây dựng liên kết chất lượng

Bạn có thể đã đọc các bài viết tuyên bố rằng có “cách khắc phục nhanh” hoặc “cách dễ dàng” để xây dựng liên kết, nhưng những thông tin này khi áp dụng vào thực tế có thể sẽ không được như mong muốn.

Xây dựng liên kết cần nhiều thời gian và có thể rất khó để xây dựng liên kết chất lượng cao nhưng nó là một phần không thể tách rời trong quá trình làm SEO của bạn và cũng đáng để bạn dành nhiều thời gian và công sức.

Tin vui là, có những công cụ có uy tín mà bạn có thể sử dụng để làm cho quá trình xây dựng liên kết dễ dàng hơn, hiệu quả và chất lượng hơn.

Thân thiện với người dùng

SEO hiện nay rất khó, vì vậy điều bạn cần làm là tìm kiếm một công cụ dễ dàng phân tích từ khóa và trang web của đối thủ. Ahrefs là một công cụ như vậy. Nó cho phép bạn thu thập dữ liệu từ nhiều trang web khác nhau, và công cụ này rất dễ nghiên cứu và sử dụng.

Xây dựng link building với ahrefs hữu dụng nhất

So sánh nhiều đối thủ cạnh tranh nhanh chóng

Một trong những nhiệm vụ đầu tiên bạn nên làm khi cố gắng xếp hạng cho từ khóa hoặc cụm từ là tìm kiếm thuật ngữ bạn muốn xếp hạng trong Google.

Giả sử bạn có một bài viết trên trang web của mình về chủ đề “Anchor text là gì” và bạn muốn xếp hạng cho cụm từ đó. Bạn sẽ nhập cụm từ đó vào Google, chọn ra 5 kết quả hàng đầu và nhập chúng vào công cụ so sánh từ khóa.

Nếu bạn đang cố gắng để xếp hạng cho một thuật ngữ, bạn cũng sẽ cần một số trợ giúp quyết định loại liên kết bạn cần phải đi cho.

Công cụ này chia nhỏ số chính xác các trang web .gov, edu, .com, .net và .org mà đối thủ cạnh tranh của bạn được liên kết, cung cấp cho bạn một ý tưởng về thách thức phía trước.

Các tìm kiếm sau nhất là sau .gov và .edu các trang web bởi vì Google ưu tiên xếp các tên miền này có giá trị cao hơn các tên miền khác.